TinTin công ty

Đào tạo nội bộ của Công ty Fugytech về “Thái độ ứng dụng của CBNV Công ty với việc làm môi trường và chất lượng công việc phải hoàn thành”

Thực hiện kế hoạch bồi dưỡng nhận thức và nâng cao kiến thức cho CBNV, sáng ngày 19/11/2017, tại Văn phòng Công ty Cổ phần Cơ điện Fugytech đã tổ chức buổi đào tạo nội bộ kỹ năng mềm cho CBNV Công ty với nội dung về Thái độ ứng xử của CBNV Công ty với môi trường làm việc và chất lượng công việc phải hoàn thành.

(Tập thể CBNV Công ty Cổ phần Cơ điện Fugytech với giảng viên Nguyễn Tuấn Anh – chuyên gia tư vấn đào tạo và phát triển con người tham gia buổi đào tạo.)

Buổi đào tạo có mặt sự tham gia của đông đủ Ban lãnh đạo Công ty, các thành viên Ban điều hành và 95% CBNV chuyên môn nghiệp vụ các Phòng ban Công ty. Dưới dự dẫn dắt của giảng viên Nguyễn Tuấn Anh – chuyên gia đào tạo và phát triển con người- không khí lớp học dường như sôi nổi và cuốn hút hơn bởi sự nhiệt tình, tinh thần học tập, tích cực đóng góp ý kiến của đông đảo mọi người. Rất nhiều kiến thức và những tình huống thực tế đã được đưa ra và thảo luận nhằm  phát huy tính sáng tạo, sự chủ động trong từng CBNV Công ty.

Cũng trong buổi học, Tổng giám đốc Nguyễn Đức Huy đã nêu lên ý nghĩa, mục đích và tầm quan trọng của việc tổ chức đào tạo kỹ năng mềm để CBNV Công ty lựa chọn tư duy nhận thức thái độ tích cực nhất với môi trường làm việc, tích cực xây dựng Công ty. Buổi đào tạo cũng góp phần kết nối các thành viên tham gia vào các hoạt động tập thể, giao lưu, chia sẻ quan điểm. Đặc biệt mỗi CBNV Công ty nhận thức sâu sắc hơn về tầm quan trọng của việc tham gia các buổi đào tạo là thực sự rất cần thiết.

(Một số hoạt động tập thể trong buổi đào tạo nội bộ)

Thời lượng đào tạo tuy ngắn nhưng rất nhiều chuyên đề đào tạo được đề cập đến với các kỹ năng làm việc nhóm, giao tiếp, thuyết trình, lãnh đạo, văn hóa doanh nghiệp, hành vi tổ chức, tạo động lực, ra quyết định, giải quyết vấn đề và hướng đến nhận thức cơ bản gồm:

  • Thái độ của bản thân là một trong những yếu tố quyết định sự thành công. Tất cả đều bắt đầu từ suy nghĩ , lựa chọn, đánh giá. Để thay đổi kết quả phải có sự thay đổi về suy nghĩ hành động. Nhận thức gốc rễ tạo nên cây trái.
  • Tôn trọng cách nhìn nhận, đánh giá của mỗi người, lựa chọn cách nhìn 360o.
  • Nhận thức về giá trị từ 5 yếu tố vòng tròn tính cách, giá trị là những gì yêu quý, quý trọng từ các yếu tố như: xác định hành động, thái độ, kỳ vọng, niềm tin.

 

(CBNV Công ty thực sự tập trung và hòa mình vào các nội dung đào tạo)

Buổi đào tạo đã sâu chuỗi được rất nhiều kiến thức, các hoạt động tập thể, mọi người được kết nối theo hướng mở, có sự chia sẻ, bày tỏ quan điểm của mình với tập thể. Điều đặc biệt nhất là trong buổi học Tổng giám đốc Nguyễn Đức Huy đã làm khảo sát tâm tư nguyện vọng của CBNV Công ty với các câu hỏi đưa ra nhận định về định hướng mục tiêu công việc, các mối liên hệ của bản thân mỗi người với các đồng nghiệp, các Phòng ban Công ty và với mục tiêu Công ty. Kết quả khảo sát sẽ đặt ra cho Ban lãnh đạo Công ty những trăn trở làm thế nào để tạo môi trường làm việc cởi mở hơn, có sự tin tưởng hơn và mọi người cùng đồng lòng tạo dựng môi trường làm việc tập thể.  

Kết thúc buổi đào tạo, Ban lãnh đạo và CBNV Công ty cùng tham gia vào hoạt động lựa chọn tình huống của các nhóm với nhau. Hoạt động  gắn kết với tư duy tổ chức doanh nghiệp xuất phát từ mục tiêu chiến lược, nguồn lực, định hướng. Các nhóm cử thành viên đại diện thuyết trình để bảo vệ quan điểm cho nhóm mình: Nhóm Cột buồm (Ms Nguyễn Thanh Hoa đại diện thuyết trình), nhóm Nước uống (Mr Nguyễn Quốc Toản- Ban ATLĐ  đại diện thuyết trình), nhóm Kho báu (Mr Lê Việt Hùng – TP KHTH đại diện thuyết trình), nhóm Người tù (Mr Nguyễn Mạnh Nam – TP Thang máy đại diện thuyết trình) và cuối cùng là nhóm Phao bơi (Mr Bùi Đức Việt đại diện thuyết trình). Mỗi nhóm đều có luận điểm đúng theo thái độ và nhận thức của mình, và nếu có tình huống trong thực tế thì có thể cả 1 trong 5 giải pháp đều là tình huống tối ưu nhất.

(Phần thưởng cho nhóm giải nhất)

Chắc rằng mỗi CBNV của Công ty Fugytech tham gia khóa đào tạo đều có được những kiến thức bổ ích có riêng mình, để từ đó có sự vận dụng và tư duy tích cực hơn, có cái nhìn thay đổi thái độ tích cực hơn, và hứa hẹn sẽ có thêm nhiều lớp học như thế này được tổ chức trong thời gian sắp tới.

Xem thêm

THƯ CHÚC TẾT

THƯ CHÚC TẾT Kính gửi: Quý Khách hàng/ Quý Đối tác Công ty Cổ phần ...