TinTin tổng hợp

Những chuyện bí mật và bất ngờ trong thang máy

những chuyện bí mật và bất ngờ trong thang máy mà có thể bạn chưa biết. Bí mật và bất ngờ bạn đang mong đợi là gì? Nếu thứ bạn muốn là những chuyện giật gân, cái kết bất ngờ khó đoán, hay những hành động kỳ quặc trong thang máy … thì bạn nên dừng lại bởi ở đây bí mật và bất ngờ đơn giản là những câu chuyện, hành động giản dị nhưng mang ý nghĩa nhắc nhở chúng ta về cuộc sống xung quanh: Sự tồn tại của những tấm gương trong cabin, tại sao nó lại ở đó nhỉ? Có một bà cụ thường chào hỏi mọi người khi đi thang máy, tại sao bà ấy làm vậy? Hãy để tôi bật mí cho bạn bí mật đầu tiên: những tấm gương trong thang máy có ý nghĩa gì?

Những chuyện bí mật và bất ngờ trong thang máy

Những chuyện bí mật và bất ngờ trong thang máy

Ý nghĩa của tấm gương trong thang máy

Chiếc gương là một trong số những chuyện bí mật và bất ngờ trong thang máy với nhiều người. Gương thường dùng làm gì? Đối với các bà, các cô, tấm gương trong thang máy thật hoàn hảo để họ chỉnh trang quần áo, nhan sắc. Tấm gương còn tác dụng gì khác không? Nếu bạn để ý quan sát, những tấm gương trong thang máy giúp chúng ta cảm thấy không gian cabin thêm rộng hơn, thoáng hơn, đồng thời cũng cảm thấy bớt cô đơn hơn mỗi khi phải di chuyển lên, xuống các tầng trong tòa nhà.

Những chuyện bí mật và bất ngờ trong thang máy

Thang máy có gương rất tiện lợi

Ý nghĩa thì nhiều, nhưng sự ra đời của những tấm gương trong thang máy lại bắt đầu từ một nguyên nhân rất nhân văn khởi nguồn từ đất nước nổi tiếng về sự tinh tế, nhân văn: Nhật Bản. Nhờ những tấm gương này mà đã giúp ích cho những người tàn tật khi đi thang máy không cần cố sức quay người lại, vẫn có thể biết mình đang ở tầng nào, hướng di chuyển ra sao, và từ 1975 những tấm gương trong thang máy đã trở thành tiêu chuẩn của Hiệp hội thang máy Nhật Bản. Vậy, bạn đã nhận ra ý nghĩa tấm gương trong chuỗi những câu chuyện bí mật và bất ngờ trong thang máy đầu tiên này chưa? Bạn có biết tại sao có nhiều khách sạn cao cấp trên thế giới họ thường có một nhân viên đứng bấm nút lên, xuống tầng cho khách trong thang máy không?

Những chuyện bí mật và bất ngờ trong thang máy

Người phụ nữ đứng trông thang máy

Trên phim, chúng ta đã quen với hình ảnh một người đàn ông (phụ nữ) đứng bấm nút mở cửa thang máy ở các khách sạn lớn, bạn có bao giờ hỏi tại sao cần có người đàn ông này chưa? Có thể câu chuyện dưới đây sẽ giải đáp cho bạn. Ở chung cư A, cứ mỗi ngày có hàng chục lượt ra vào tòa nhà một phần bởi họ sống ở đó, một phần họ tới đó làm việc, ai ai trông cũng sáng sủa, tất bật với cuộc sống của mình. Bất cứ khi nào khi họ đi tới thang máy, họ đều được một người phụ nữ tuổi đã ngoài 70, quần áo đơn sơ, giản dị đứng chào họ thân thiện, vui vẻ, như những người hàng xóm. Bà nói: “Chào hai đứa, chúng mày đưa con đi học đó hả?”, họ cũng vui vẻ đáp lại: “Vâng, con chào cụ, chúng con đưa hai cháu đi học rồi đi làm luôn ạ”. Ai bà cũng chào, dù già, trẻ, lớn, bé người Việt hay không. Anh con trai bà cụ tới bảo: “U buồn cười nhỉ. Quen biết gì ai mà chào hỏi cho mệt. Ở đây toàn người sang trọng thôi. Người ta cười cho đấy”. Bà nói: “Phải chào hỏi cho quen biết nhau chứ. Sao ai cũng mắng tôi thế”. Anh con trai nói: “Mai con đưa u về quê nhé! Đây có phải nhà quê đâu. U làm con ngại quá”. Bà nhẹ nhàng đáp: “Thế anh có biết sát vách nhà ta là chú Long, bạn của thầy anh không?”. Anh con trai đứng yên, chỉ nhìn bà cụ. Trong xã hội hiện đại, mọi người sống vội vã hơn, ít nói chuyện với nhau hơn, ít quan tâm tới nhau hơn, nhưng chính hành động đơn giản của bà cụ khiến cho mọi người xích lại gần với nhau hơn, gần gũi và gắn kết với nhau nhiều hơn. Đó là ý nghĩa của những câu chuyện bí mật và bất ngờ trong thang máy, vậy bạn có nghĩ những người đàn ông đứng mở cửa, chào hỏi ở khách sạn cũng có cùng một vai trò như vậy không?

Những chuyện bí mật và bất ngờ trong thang máy trong bài này rất đơn giản, đó chỉ là câu chuyện ngắn về tại sao lại có tấm gương trong thang máy, tại sao lại có người phụ nữ đứng trông thang máy…, tất cả đều chỉ là hình ảnh ẩn dụ ý muốn nhắc chúng ta về ý nghĩa của sự quan tâm, cách ứng xử nhân văn, tinh tế trong cuộc sống hiện đại.

Xem thêm

THƯ CHÚC TẾT

THƯ CHÚC TẾT Kính gửi: Quý Khách hàng/ Quý Đối tác Công ty Cổ phần ...